Maths હીરાની કિંમત તેના વજનના ચોરસના સીધા પ્રમાણમાં હોય છે. હીરાને ચાર ભાગોમાં એવી રીતે તોડવામાં આવે છે કે તેના ટુકડાઓનું વજન 1 : 2 : 3 : 4 ના ગુણોત્તરમાં હોય તો હીરાની કિંમત 7000 ઘટી જાય. તોડવા પર તો અસલી હીરાની કિંમત કેટલી હતી?

Q.201169: હીરાની કિંમત તેના વજનના ચોરસના સીધા પ્રમાણમાં હોય છે. હીરાને ચાર ભાગોમાં એવી રીતે તોડવામાં આવે છે કે તેના ટુકડાઓનું વજન 1 : 2 : 3 : 4 ના ગુણોત્તરમાં હોય તો હીરાની કિંમત 7000 ઘટી જાય. તોડવા પર તો અસલી હીરાની કિંમત કેટલી હતી?
A
B
C
D
Previous Languge/भाषा Next
कृपया शेयर करें=>


More quiz in Hindi

चक्रवृद्धि Quiz Mcqs
लाभ एवं हानि Quiz Mcqs
अनुपात Quiz Mcqs
औसत Quiz Mcqs
आयतन Quiz Mcqs
घड़ी Quiz Mcqs

હીરાની કિંમત તેના વજનના ચોરસના સીધા પ્રમાણમાં હોય છે. હીરાને ચાર ભાગોમાં એવી રીતે તોડવામાં આવે છે કે તેના ટુકડાઓનું વજન 1 : 2 : 3 : 4 ના ગુણોત્તરમાં હોય તો હીરાની કિંમત 7000 ઘટી જાય. તોડવા પર તો અસલી હીરાની કિંમત કેટલી હતી? - - hirani kinmat tena wajanana chorasana sidha pramanman hoy chhe. hirane char bhagoman ewi rite todawaman aawe chhe ke tena tukadaonun wajan 1 : 2 : 3 : 4 na gunottaraman hoy to hirani kinmat 7000 ghati jaya. todawa par to asali hirani kinmat ketali hati? Maths in Gujarati,  ratio & proportion  question answers in Gujarati pdf   questions in Gujarati, Know About Maths online test Maths notes in Gujarati quiz book    

Comments।




भाषा चयन करें
Select Language
हिन्दी
English