Maths એક વ્યક્તિ બિંદુ a થી બિંદુ b સુધી બોટ દ્વારા 21 કિમી અપસ્ટ્રીમ મુસાફરી કરે છે. તે અંતર કાપ્યા પછી જો તે પ્રવાહની દિશામાં 7 કિમી ચાલે તો બિંદુ A પર પાછા આવવામાં 10 કલાક લાગે છે. પ્રવાહની વિરુદ્ધ દિશામાં 3 કિમી જેટલો સમય અંતર કાપવામાં લાગે છે. જો અંતર કાપવા લાગે, તો પ્રવાહની ગતિ અને સ્થિર પાણીમાં હોડીની ગતિ શોધો?

Q.201835: એક વ્યક્તિ બિંદુ a થી બિંદુ b સુધી બોટ દ્વારા 21 કિમી અપસ્ટ્રીમ મુસાફરી કરે છે. તે અંતર કાપ્યા પછી જો તે પ્રવાહની દિશામાં 7 કિમી ચાલે તો બિંદુ A પર પાછા આવવામાં 10 કલાક લાગે છે. પ્રવાહની વિરુદ્ધ દિશામાં 3 કિમી જેટલો સમય અંતર કાપવામાં લાગે છે. જો અંતર કાપવા લાગે, તો પ્રવાહની ગતિ અને સ્થિર પાણીમાં હોડીની ગતિ શોધો?
A
B
C
D
Previous Languge/भाषा Next
कृपया शेयर करें=>


More quiz in Hindi

चक्रवृद्धि Quiz Mcqs
लाभ एवं हानि Quiz Mcqs
अनुपात Quiz Mcqs
औसत Quiz Mcqs
आयतन Quiz Mcqs
घड़ी Quiz Mcqs

એક વ્યક્તિ બિંદુ a થી બિંદુ b સુધી બોટ દ્વારા 21 કિમી અપસ્ટ્રીમ મુસાફરી કરે છે. તે અંતર કાપ્યા પછી જો તે પ્રવાહની દિશામાં 7 કિમી ચાલે તો બિંદુ A પર પાછા આવવામાં 10 કલાક લાગે છે. પ્રવાહની વિરુદ્ધ દિશામાં 3 કિમી જેટલો સમય અંતર કાપવામાં લાગે છે. જો અંતર કાપવા લાગે, તો પ્રવાહની ગતિ અને સ્થિર પાણીમાં હોડીની ગતિ શોધો? - - ek wyakti bindu a thi bindu b sudhi bot dwara 21 kimi apastrim musafari kare chhe. te antar kaapya pachhi jo te prawahani dishaman 7 kimi chale to bindu A par pachha aawawaman 10 kalak lage chhe. prawahani wiruddh dishaman 3 kimi jetalo samay antar kaapawaman lage chhe. jo antar kaapawa lage, to prawahani gati ane sthir paniman hodini gati shodho? Maths in Gujarati,  boats & streams  question answers in Gujarati pdf   questions in Gujarati, Know About Maths online test Maths notes in Gujarati quiz book    

Comments।




भाषा चयन करें
Select Language
हिन्दी
English