Q.30788: શ્રીલંકાના શાસક મહિન્દ્રા પાંચમના સમયમાં કયા ચોલ શાસકે શ્રીલંકા પર આક્રમણ કર્યું, તેની રાજધાની અનુરાધાપુરાનો નાશ કર્યો અને ઉત્તર શ્રીલંકા પર કબજો કર્યો? |
શ્રીલંકાના શાસક મહિન્દ્રા પાંચમના સમયમાં કયા ચોલ શાસકે શ્રીલંકા પર આક્રમણ કર્યું, તેની રાજધાની અનુરાધાપુરાનો નાશ કર્યો અને ઉત્તર શ્રીલંકા પર કબજો કર્યો? - shrilankaana shasak mahindra panchamana samayaman kaya chol shasake shrilankaa par aakraman karyun, teni rajadhani anuradhapurano nash karyo ane uttar shrilankaa par kabajo karyo? India History in Gujarati, રાજેન્દ્ર - આઈ question answers in Gujarati pdf પરંતક - પ્રથમ questions in Gujarati, Know About રાજરાજા - પ્રથમ India History online test India History notes in Gujarati quiz book આમાંથી કોઈ નહિ
इस प्रश्न के उत्तर पर पुनर्विचार करें क्योंकि इसका Ans- राजेंद्र-1 होगा न कि कि राजराजा होगा।
राजेंद्र चोल ने वहां के राजधानी अनुराधा पुर पर आक्रमण करके वहां के शासक महेंद्र-पंचम को बंदी बनाया था
C - परांतक - प्रथम