Political Science મૂળ બંધારણમાં એવી જોગવાઈ હતી કે ઉપરાષ્ટ્રપતિની ચૂંટણી સંયુક્ત સત્રમાં ભેગા થયેલા સંસદના બંને ગૃહો દ્વારા કરવામાં આવશે. કયા બંધારણીય સુધારા કાયદાએ આ સંયુક્ત સત્રની પ્રક્રિયાને સમાપ્ત કરી?

Q.33142: મૂળ બંધારણમાં એવી જોગવાઈ હતી કે ઉપરાષ્ટ્રપતિની ચૂંટણી સંયુક્ત સત્રમાં ભેગા થયેલા સંસદના બંને ગૃહો દ્વારા કરવામાં આવશે. કયા બંધારણીય સુધારા કાયદાએ આ સંયુક્ત સત્રની પ્રક્રિયાને સમાપ્ત કરી?
A
B
C
D
Previous Languge/भाषा Next
कृपया शेयर करें=>


More quiz in Hindi

संविधान Quiz Mcqs
संविधान संशोधन Quiz Mcqs
मूल अधिकार Quiz Mcqs
विधानसभा एवं विधानपरिषद Quiz Mcqs
चुनाव Quiz Mcqs
प्रथम व्यक्ति Quiz Mcqs
लोकसभा और राज्यसभा Quiz Mcqs
संविधान के अनुच्छेद Quiz Mcqs
राष्ट्रपति एवं प्रधानमंत्री Quiz Mcqs
मुख्यमंत्री एवं राज्यपाल Quiz Mcqs
अनुसूचियां Quiz Mcqs
राज्य Quiz Mcqs

મૂળ બંધારણમાં એવી જોગવાઈ હતી કે ઉપરાષ્ટ્રપતિની ચૂંટણી સંયુક્ત સત્રમાં ભેગા થયેલા સંસદના બંને ગૃહો દ્વારા કરવામાં આવશે. કયા બંધારણીય સુધારા કાયદાએ આ સંયુક્ત સત્રની પ્રક્રિયાને સમાપ્ત કરી? - mul bandharanman ewi jogawai hati ke uparashtrapatini chuntani sanyukt satraman bhega thayela sansadana banne griho dwara karawaman aawashe. kaya bandharaniy sudhara kaayadae aa sanyukt satrani prakriyane samapt kari? Political Science in Gujarati,   16મો બંધારણીય સુધારો અધિનિયમ, 1963 question answers in Gujarati pdf  23મો બંધારણીય સુધારો અધિનિયમ 1970 questions in Gujarati, Know About 11મો બંધારણીય સુધારો અધિનિયમ, 1961 Political Science online test Political Science notes in Gujarati quiz book    27મો બંધારણીય સુધારો અધિનિયમ, 1971

Comments।