Q.34106: ભારતીય બંધારણમાં કેન્દ્ર અને રાજ્ય સરકારોના અધિકારક્ષેત્રને કેન્દ્રીય સૂચિ, રાજ્ય સૂચિ અને સમવર્તી સૂચિ દ્વારા સ્પષ્ટ કરવામાં આવ્યું છે. આ યાદીઓમાં જે કામનો ઉલ્લેખ નથી, તે કોના અધિકારક્ષેત્રમાં આવે છે? |
ભારતીય બંધારણમાં કેન્દ્ર અને રાજ્ય સરકારોના અધિકારક્ષેત્રને કેન્દ્રીય સૂચિ, રાજ્ય સૂચિ અને સમવર્તી સૂચિ દ્વારા સ્પષ્ટ કરવામાં આવ્યું છે. આ યાદીઓમાં જે કામનો ઉલ્લેખ નથી, તે કોના અધિકારક્ષેત્રમાં આવે છે? - bharatiy bandharanman kendr ane rajy sarakaarona adhikaarakshetrane kendriy suchi, rajy suchi ane samawarti suchi dwara spasht karawaman aawyun chhe. aa yadioman je kaamano ullekh nathi, te kona adhikaarakshetraman aawe chhe? Political Science in Gujarati, સંઘનું question answers in Gujarati pdf સંઘ અને રાજ્ય questions in Gujarati, Know About રાજ્યના Political Science online test Political Science notes in Gujarati quiz book કોઈના કાર્યક્ષેત્રમાં નહીં
Concurrent list comes under both state and center ,but if there is any difference in decision then centers decision is accepted ,thus power to make rule under concurrent list is for both state and center
Uytyh